อัปเดต 5 เทรนด์ใหม่ เพื่อ SME สายความงาม


2019-09-24 18:04

จำนวนครั้งที่อ่าน : 33

ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ที่สนใจหรือกำลังประกอบธุรกิจ “ด้านความสวยความงาม”ไม่ควรพลาดกับไอเดียที่จะช่วยให้ทำสินค้าออกมาได้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ามากยิ่งขึ้นและขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น และเตรียมพร้อมรับมือกับการแข่งขันใน “อุตสาหกรรมเครื่องสำอาง” ที่กำลังเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆแล้วจะทำอย่างไรให้สินค้าเป็นที่ต้องการในตลาด โดดเด่นเหนือคู่แข่งทั้งในและต่างประเทศเตรียมตัวอัปเดตเทรนด์ให้เพื่อให้ธุรกิจก้าวได้ไกลขึ้น

  1. ทำจากสมุนไพร โชว์จุดเด่นประเทศไทย สมุนไพรจากประเทศไทย นับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ได้รับการยอมรับจากต่างประเทศ ซึ่งหากนำไปผสมผสานจนเกิดเป็นสินค้าใหม่ พร้อมชูคุณประโยชน์ ที่เชื่อถือได้ (อาจอ้างอิงจากงานวิจัยต่างๆ) ก็จะทำให้สินค้าของเรามีความแตกต่างและเพิ่มมูลค่าได้ไม่น้อยเลยนะครับ
  2. ใส่ใจธรรมชาติ ลดสารเคมี ดูแลสิ่งแวดล้อม คนหันมาดูแลตัวเองและใส่ใจธรรมชาติกันมากขึ้น อย่างที่หลายๆ คนคงได้ยินคำว่า “ออร์แกนิค” กันบ่อยๆ ซึ่งไม่เพียงแต่ส่วนผสมที่ต้องปลอดภัยไร้สารเคมี ตัวบรรจุภัณฑ์เองหากสามารถย่อยสลายได้ ไม่สร้างมลพิษกับสิ่งแวดล้อม ก็จะทำให้แบรนด์แตกต่างและน่าสนใจมากขึ้น
  3. ดึงดูดด้วยกลิ่น แปลกใหม่ ให้ความรู้สึกดี การนำกลิ่นหอมต่างๆ เช่น กลิ่นดอกไม้ ผลไม้ หรือแม้แต่กลิ่นขนมหวาน หรือกลิ่นเครื่องดื่ม เข้ามาผสมในผลิตภัณฑ์ด้านความสวยความงาม เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่หลายแบรนด์เริ่มทำ และช่วยดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดี เพราะกลุ่มลูกค้าประเภทนี้ เป็นกลุ่มที่ต้องการดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมออยู่แล้ว และบางกลิ่นยังมีส่วนช่วยบรรเทาอาการต่างๆ อีกด้วย เช่น แก้วิงเวียน คลายเครียด ทำให้ผ่อนคลาย หรือสดชื่น
  4. ปกป้องมลภาวะ ดูดีได้ ปลอดภัยด้วย นับวัน ปัญหามลภาวะก็ยิ่งทวีคูณมากขึ้น โดยเฉพาะในเมืองหลวงอย่างบ้านเรา ที่คนส่วนใหญ่ต่างต้องเผชิญอย่างเลี่ยงไม่ได้ การผลิตสินค้าที่ช่วยปกป้องและดูแลผิวพรรณ รวมทั้งเครื่องสำอางที่ทำให้คนดูดีได้ในทุกสภาพแวดล้อม ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจ เพราะตอบโจทย์ pain point ของกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแท้จริง
  5. ครอบคลุมทุกสภาพผิว ใส่ใจ ไม่จำกัดผู้บริโภค การที่สินค้าสามารถตอบโจทย์กับคนทุกสภาพผิวและทุกเฉดสีผิว ก็เป็นการเพิ่มกลุ่มลูกค้าให้กับแบรนด์ได้ไม่น้อย นอกจากนี้ยังแสดงถึงความใส่ใจผู้บริโภค และภาพลักษณ์ที่ดีของแบรนด์ ในการให้ความสำคัญเรื่องความเท่าเทียมอีกด้วย ซึ่งตอนนี้แบรนด์ระดับโลกหลายๆ แบรนด์ ก็เริ่มสนใจในเทรนด์นี้กันมากขึ้น

บทบาท และภารกิจของสมาพันธ์ฯ มุ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะเป็นองค์กรหนึ่ง ที่เป็นที่พึ่งพาของ SME ไทยได้ รวมทั้งยังเป็นตัวกลาง ในการสะท้อนปัญหา ของเหล่าผู้ประกอบการ ผ่านไปยังภาครัฐ ปรากฏการณ์สำคัญของ SME ที่จะรวมตัวกันโดยเสรี ไม่ว่าจะเข้าร่วม ในนามของสมาคม ชมรม กลุ่มการค้า หรือแม้แต่ในนามบุคคล ก็ยังเปิดกว้าง รองรับสมาชิก เพื่อจะร่วมเดินทาง ไปพร้อมกัน ติดต่อ สมาพันธ์เอสเอ็มอี ภาคตะวันออก โทร.084-198-4489 Email : [email protected]